MẬT ONG CHỮA VIÊM XOANG – BÀI THUỐC DÂN GIAN HIỆU QUẢ

Viêm xoang là bệnh phổ biến trong cộng đồng hiện nay. Bệnh có nguyên nhân từ nhiều yếu tố như: thời tiết thay đổi liên tục, môi trường sống bị ô nhiễm, thói quen sinh hoạt không phù hợp… Bệnh này không gây nguy hiểm nghiêm trọng tới sức khỏe, nhưng lại ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống, công việc của người bệnh. Chính vì vậy, điều trị viêm xoang sớm là việc làm rất cần thiết. Trong dân gian đã có nhiều bài thuốc hiệu quả trong điều trị căn bệnh này, một trong số đó là sử dụng mật ong chữa viêm xoang.

Vì sao mật ong chữa được bệnh viêm xoang.

Mật ong là một chất lỏng sền sệt có màu vàng, do ong mật và một số loài ong khác tạo ra từ phấn hoa. Trong mật ong có chứa nhiều thành phần quan trọng như: nước, carbohydrate (glucoza, fructoza, and sucroza), nhiều loại vitamin cùng những chất vô trùng khác. Chính vì vậy, mật ong được dùng như một loại dược phẩm cổ truyền.

mật ong chữa viêm xoang

Mật ong có tác dụng tuyệt vời trong điều trị nhiều căn bệnh.

Viêm xoang là một trong những bệnh mãn tính, rất phổ biến ở những nơi môi trường có nhiều khói bụi và thời tiết hay có sự thay đổi.

Viêm xoang gây tắc các lỗ thông từ xoang đổ ra hốc mũi do viêm nhiễm hay phù nề, mủ ứ đọng … và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt của bệnh nhân.

Khi không được điều trị dứt điểm, viêm xoang có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như: Viêm họng mãn, viêm tai giữa, nhiễm trùng ổ mắt, viêm màng não, rối loạn tiền đình….

Các nghiên cứu đã cho thấy rằng dùng mật ong chữa viêm xoang là phương pháp an toàn, rẻ tiền mà cho hiệu quả rất cao. Có được kết quả này là nhờ trong mật ong có chứa chất kháng khuẩn được xem là kháng sinh tự nhiên giúp tiêu diệt và ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn Staph aureus và Pseudomonas aeruginosa. Đây chính là hai vi khuẩn gây nên bệnh viêm xoang, Chính vì thế khi sử dụng mật ong sẽ tiêu diệt được nguyên nhân gây ra bệnh.

Cách sử dụng mật ong chữa viêm xoang. 

Theo kinh nghiệm dân gian, người bệnh viêm xoang có thể kết hợp giữa mật ong với tỏi để điều trị căn bệnh này.

Cách thực hiện như sau: Đem tỏi giã lấy nước, hòa với mật ong (lượng mật ong gấp đôi lượng nước tỏi). Người bệnh rửa mũi bằng nước muối, lau khô, sau đó dùng bông nhúng vào dung dịch mật ong và tỏi nhét vào trong mũi. Ngày làm 3 -4 lần, thực hiện trong vòng 7 -8 ngày liên tục, đảm bảo tình trạng viêm xoang của bạn sẽ giảm rất nhiều.

mật ong chữa viêm xoang

Mật ong kết hợp với tỏi – liệu pháp tuyệt vời trong điều trị bệnh viêm xoang.

Mật ong chữa viêm xoang – bài thuốc chữa bệnh vô cùng hiệu quả và tiết kiệm. Nếu bạn có người thân mắc bệnh, hãy thử sử dụng liệu pháp này. Điều quan trọng, bạn phải chọn mua được loại mật ong tốt, có chất lượng đảm bảo. Hãy đến với “Vũng Tàu Honey” – đơn vị chuyên cung cấp mật ong nguyên chất, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Mang tới cuộc sống vui khỏe và hạnh phúc cho khách hàng là phương châm hoạt động của “Vũng Tàu Honey”.

Tin liên quan