Mật ong nguyên chất để lâu có tốt không… lâu quá sẽ thành “độc dược”

Bài viết dưới đây sẽ bật mí cách bảo quản mật ong, đồng thời trả lời giúp các bạn câu hỏi “mật ong nguyên chết để lâu có tốt không” nhé.

mật ong nguyên chết để lâu có tốt không

Mật ong nguyên chất sẽ là “thần dược” nếu sử dụng đúng cách… nhưng lại là “độc dược” khi đã quá hạn

Mật ong sẽ còn “nguyên chất” trong thời gian bao lâu?

– Theo nghiên cứu, nếu để ở môi trường nhiệt độ bình thường, mật ong nguyên chất sẽ có hạn sử dụng tối đa là 2 năm. Quá thời gian này mật sẽ bị thay đổi, giá trị dinh dưỡng giảm, thậm trí gây tác dụng ngược lại cho sức khỏe và làm đẹp.

– Đối với mật ong nguyên chất, các dưỡng chất có trong mật ong sẽ nhanh chóng bị giảm hoặc biến đổi nếu ta không biết bảo quản mật ong đúng cách.

Để quá lâu “thần dược” thiên nhiên sẽ thành “độc dược” giết người

– Chúng ta có thể biết nhận biết được mật ong hết hạn sử dụng dựa vào màu sắc, bằng cách ngửi, bằng cách nếm.

– Nhưng vấn đề nghiêm trọng hơn nằm ở chỗ mà mắt ta không thấy được, mủi không ngửi được, miệng không nếm được. Trong mật ong rừng nguyên chất có chất độc gọi là Hydroxy Methyl Furturol (HMF), thử độ độc hại của HMF trên động vật thấy: nếu hàm lượng HMF đạt 200mg/kg sẽ làm ong chết, chuột biến đổi gen và là mầm mống tăng tỉ lệ ung thư…..

– Mà chất HMF này khi được bảo quản ở nhiệt độ càng cao thì sinh ra càng nhiều. Mật ong khi mới thu hoạch, lượng HMF là 1-5mg/kg, nhưng sau 100-200 ngày được bảo quản ở nhiệt độ 30-35 độ C thì lượng độc HMF tăng thêm 200-300mg/kg.

– Như vậy, mật ong để lâu ngày trong điều kiện bảo quản không đúng sẽ trở thành độc tố gây hại, thậm trí ảnh hưởng đến tính mạng của chúng ta.

Cách bảo quản mật ong nguyên chất sao cho tốt nhất?

Mật ong nên đựng vào chai thủy tinh, đậy kín nắp không cho không khí lọt vào, nếu không sẽ rất dễ lên men khi gặp không khí.

mật ong nguyên chết để lâu có tốt không

Mật ong cần được đựng trong bình thủy tinh, đựng nắp kín và bảo quản ở nhiệt độ thích hợp

– Luôn bảo quản mật ong ở những nơi mát và tối, không để ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

– Nhiệt độ tốt nhất để bảo quản mật ong nguyên chất không được vượt quá 27 độ C. lý tưởng nhất là từ 21 độ C đến 26 độ C. Và không nên bảo quản mật ong trong ngăn mát tủ lạnh.

– Những chia sẻ trên chính là câu trả lời xác đáng nhất cho câu hỏi mật ong nguyên chất để lâu có tốt không? Vì vậy chúng ta đừng tiếc một chai mật ong nếu đã quá hạn nhé.

– Nếu chưa biết nên mua mật ong nguyên chất ở đâu, bạn hãy thử một lần đến với Vũng Tàu Honey – địa chỉ uy tín hàng đầu Việt Nam về cung cấp sản phẩm mật ong nguyên chất. Vũng Tàu Honey sẽ làm bạn hài lòng với nguồn mật ong nguyên chất, thơm, ngon, bổ dưỡng của núi rừng thiên nhiên.

Tin liên quan