Tác hại của mua mật ong giả đến sức khỏe con người

Mật ong nguyên chất có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe nên đang được rất nhiều người tin dùng. Nhu cầu về mật ong nguyên chất ngày càng lớn nhưng số lượng mật ong tự nhiên lại không đủ đáp ứng nhu cầu bởi vậy có rất nhiều người đã sản xuất mật ong giả, kém chất lượng mà không màng tới sức khỏe của người tiêu dùng. Vậy tác hại của mua mật ong giả đến sức khỏe của con người như thế nào? Hãy tìm hiểu ngay thông tin dưới đây nhé!

Tác hại của mua mật ong giả – trả giá bằng sức khỏe

Như bạn đã biết, mật ong nguyên chất vô cùng tốt đối với sức khỏe cũng như làm đẹp. Bởi vậy, nó rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường lại xuất hiện mật ong giả. Hiện tại có 2 loại mật ong giả đó là:

Mật ong làm giả từ hỗn hợp

Tác hại của mua mật ong giả từ hỗn hợp này rất có hại đối với sức khỏe. Bởi nó chủ yếu được sản xuất từ hỗn hợp đường cát, muối cộng thêm với nước mía được sên đặc, nước đường, phèn chua. Sau khi trộn những hôn hợp này với nhau rồi cô đặc sẽ cho ra thành phẩm giống với mật ong.

tác hại của mua mật ong giả

Công nghệ làm mật ong giả

Khi sử dụng mật ong giả này sẽ có những tác hại như sau:

+ Đường cát được sử dụng nhiều nên có nguy cơ gây ra các bệnh như: cao huyết áp, tiểu đường, tim mạch.

+ Phèn chua là hỗn hợp kết tủa của muối sun- fát từ nhôm, sắt. Chúng có tác dụng chống vón đường khi cho vào hỗn hợp mật ong giả. Phèn chua thường được sử dụng để lọc nước và khử trùng và chúng được cấm đưa vào sản xuất thực phẩm, đồ ăn. Phèn chua có tác hại tới đường tiêu hóa khiến cho cơ thể suy nhược, suy dinh dưỡng hoặc thừa cân, béo phì. Nguy hiểm hơn nữa là sử dụng loại mật ong này trong thời gia lâu dài còn có thể gây ảnh hưởng tới não, thần kinh không ổn định, khó ngủ và tình trạng nặng có thể dẫn tới tâm thần.

Mật ong giả do nuôi ong bằng đường

Cũng được gọi là mật ong những loại mật này không được ong lấy mật và phấn hoa vể làm tổ mà ong được nuôi, người nuôi cho ong ăn đường để nhanh lấy mất. Dù loại mật này không gây tác hại nhiều như mật ong giả từ hỗn hợp nhưng nó có lại không đem đến những giá trị ding dưỡng như maạt ong nguyên chất.

Loại mật ong này hầu như không chứa đường tự nhiên như: Fructose và Glucose mà nó có nhiều đường cát (Sucrose) nên không có lợi, có thể gây nguy cơ tiểu đường, tim mạch và cao huyết áp.

tác hại của mua mật ong giả

Vũng Tàu Honey bán mật ong nguyên chất

Trên đây là tác hại của mua mật ong giả đối với sức khỏe. Vì vậy, quý vị nên lựa chọn mật ong nguyên chất ở những địa chỉ uy tín như  Vũng Tàu Honey để sở hữu sản phẩm chất lượng cao và có giá thành phù hợp. Tránh những tác hại không đáng có cho sức khỏe.

Tin liên quan